Chào mừng quý khách ghé thăm website của Công ty CP Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam (VVFC)
Trang chủ |Sitemap |Check mail
banner
Tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính
024.38432171 - 08043139
08044499 - 08042566
Fax:
024.38472271 - 024.37281550

VVFC 20 năm xây dựng và trưởng thành

Lịch sử là một dòng chảy nhưng bao giờ cũng có khởi nguồn. Cái khởi đầu tốt đẹp từ trí tuệ và nhân văn sẽ hứa hẹn một tương lai tươi sáng và VVFC đã có một cái khởi nguồn như vậy. Chặng đường đi tới thành công của VVFC đã có biết bao khó khăn, trở ngại.Thế nhưng, khó khăn vẫn luôn mở ra cơ hội phát triển cho những ai biết tận dụng và phấn đấu, nỗ lực hết mình. Con đường đi tới thành công của VVFC không chỉ là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ thành viên trong "Đại gia đình VVFC" mà còn là bài học thành công cho những ai muốn xây dựng một sự nghiệp, một thương hiệu có uy tín.


Ông Trần Văn Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Thực hiện đường lối ĐỔI MỚI của Đảng, nền kinh tế Việt Nam chuyển từ kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử kinh tế của đất nước. Đổi mới kinh tế trước hết là xóa bỏ bao cấp, trong đó bao cấp qua giá là khâu tiên phong cần loại bỏ. Vì vậy, cơ chế quản lý giá được đổi mới theo hướng: Nhà nước một mặt tạo điều kiện cho giá cả được hình thành một cách khách quan, phù hợp với giá trị và cung cầu; mặt khác giữ quyền chỉ đạo, điều hành thông qua danh mục một số ít vật tư hàng hoá thiết yếu đối với sản xuất và đời sống. Việc định giá hàng hóa trực tiếp của nhà nước về cơ bản được loại bỏ. Nhà nước chỉ quản lý vĩ mô, can thiệp để bình ổn giá bằng các biện pháp gián tiếp. Giá cả hàng hóa sẽ do doanh nghiệp và thị trường quy định. Tuy nhiên, không phải mọi đối tượng giao dịch hàng hóa trên thị trường đều hiểu biết về giá trị thực của hàng hóa, vì vậy sự ra đời của nghề thẩm định giá là một đòi hỏi khách quan, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường của Việt Nam.


Ông Vũ An Khang - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc VVFC đọc bài diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm

Ngày 08 tháng 5 năm 1997, Thủ tướng Chính phủ có Công văn số 2263/VP-UB giao cho Ban Vật giá Chính phủ phối hợp với các Bộ có liên quan xây dựng đề án thành lập Trung tâm Thẩm định giá Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, được sự đồng ý của Ban Tổ chức Cán bộ Chính phủ (nay là Bộ Nội vụ), ngày 09 tháng 02 năm 1998, Trung tâm Thẩm định giá trực thuộc Ban Vật giá Chính phủ được thành lập theo Quyết định số 14/1998-QĐ-BVGCP của Trưởng ban Ban Vật giá Chính phủ. Nhân lực ban đầu chỉ gồm 3 cán bộ là công chức của Ban Vật giá Chính phủ cùng một số cán bộ trẻ mới ra trường. Việc thành lập Trung tâm đã đánh dấu sự ra đời của nghề Thẩm định giá tại Việt Nam.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định sát nhập Ban Vật giá Chính phủ vào Bộ Tài chính, ngày 25 tháng 7 năm 2003, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 112/2003/QĐ-BTC chuyển Trung tâm Thẩm định giá - Ban Vật giá Chính phủ thành Trung tâm Thẩm định giá trực thuộc Bộ Tài chính. Bước sát nhập, chuyển đổi này tạo nên một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của VVFC. Từ đầu năm 2004, Bộ Tài chính giao Trung tâm Thẩm định giá tự trang trải 100% kinh phí hoạt động thường xuyên. Với việc giao nhiệm vụ này, đòi hỏi Trung tâm phải nỗ lực phấn đấu vươn lên để vừa đáp ứng nhu cầu của xã hội, vừa khẳng định sự tồn tại và phát triển của nghề thẩm định giá Việt Nam.

Thực hiện Pháp lệnh Giá số 40/2002/PL-UBTVQH10, ngày 03 tháng 8 năm 2005, Chính phủ ban hành Nghị định số 101/2005/NĐ-CP về Thẩm định giá. Theo đó đơn vị thẩm định giá sẽ không còn hoạt động dưới mô hình đơn vị sự nghiệp mà  chuyển thành doanh nghiệp thẩm định giá.
 

Cuối năm 2007, thực hiện Nghị định 101, Trung tâm Thẩm định giá – Bộ Tài chính lại được lựa chọn là đơn vị đầu tiên trong cả nước chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động từ đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Bộ Tài chính thành doanh nghiệp thẩm định giá thuộc Bộ với tên gọi Công ty CP Định giá và Dịch vụ Tài chính Việt Nam (VVFC).

Qua 20 năm hoạt động, VVFC đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Chủng loại tài sản và giá trị thẩm định ngày càng tăng. Phạm vi hoạt động và danh sách khách hàng ngày càng mở rộng. Hiện nay mạng lưới Công ty có  20 Chi nhánh, Văn phòng Đại diện tại khắp các vùng miền trong cả nước, VVFC vẫn đang tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. VVFC luôn là đơn vị thẩm định giá có quy mô, doanh số, số lượng thẩm định viên lớn nhất trong cả nước.

Tháng 10 năm 2005, Công ty đã được Tổ chức Chứng nhận Chất lượng quốc tế của Vương quốc Anh (UKAS) cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2008, sau đó nâng cấp lên ISO 9001: 2015. Cho đến nay, VVFC đã được UKAS cấp Giấy chứng nhận lần thứ 5.

Lĩnh vực hoạt động của VVFC cũng đã được mở rộng sang nhiều dịch vụ tư vấn khác ngoài dịch vụ thẩm định giá như: tư vấn cổ phần hoá doanh nghiệp; xác định giá trị doanh nghiệp; tư vấn đầu tư, kinh doanh mua - bán doanh nghiệp; tư vấn đấu giá và dịch vụ bán đấu giá tài sản; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về kinh tế, thị trường giá cả, thẩm định giá, về môi giới, định giá và quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản...


Tập thể cán bộ nhân viên VVFC

Từ chỗ bộ máy tổ chức chỉ có vài người ngày thành lập, qua 20 năm hoạt động, VVFC đã vươn lên thành một đơn vị tư vấn có đội ngũ nhân lực vững mạnh lớn nhất Việt Nam với gần 200 người được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thẩm định giá. Nhân viên của VVFC hầu hết đều tốt nghiệp đại học với đủ loại ngành nghề cần thiết cho thẩm định giá như kinh tế tài chính, ngân hàng, thẩm định giá; kế toán kiểm toán; kinh tế phát triển; chế tạo máy; kiến trúc; kinh tế xây dựng; kinh tế giao thông; công nghệ thông tin; ngoại ngữ; ... trong đó gần 20% có trình độ trên đại học. Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ, Công ty luôn coi trọng trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ nhân lực, đó là nhân tố thành công của VVFC. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, rèn luyện kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ được VVFC hết sức chú trọng. Tại VVFC thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, cập nhật kiến thức về nghiệp vụ thẩm định giá; tập huấn phổ biến các văn bản chính sách mới ban hành; trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn nghiệp vụ. Đội ngũ nhân lực của Công ty được cử tham dự các khóa học do Bộ Tài chính, các đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức. Mặt khác, các nhân viên của VVFC luôn có ý thức tự giác trau dồi học hỏi, không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn, trong môi trường pháp lý và trong ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Do đó được nhiều khách hàng đánh giá là năng động, sáng tạo, tận tâm, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với khách hàng và công việc.

Trong 20 năm qua, VVFC thường xuyên nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng như Ban Vật giá Chính phủ, Bộ Tài chính, Cục quản lý Giá, các Bộ, Ngành từ trung ương tới địa phương. Sự hợp tác của các trường Đại học và các Viện nghiên cứu kinh tế; các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, các chuyên gia của các Bộ, ngành và địa phương trong hoạt động nghề nghiệp.

Là thành viên Hội Thẩm định giá Việt Nam, VVFC luôn tích cực góp sức cho sự phát triển của Hội, thường xuyên tham dự các hội nghị, hội thảo của các Hội nghề nghiệp trong nước và nước ngoài. VVFC tích cực cùng Hội nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Bộ ngành các cơ chế chính sách quản lý kinh tế nói chung và quản lý giá nói riêng, được các cơ quan quản lý nhà nước tiếp thu và đánh giá cao.

Với uy tín đã được khẳng định, VVFC luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng và các tổ chức thẩm định giá quốc tế. VVFC đã thiết lập quan hệ hợp tác với các tổ chức thẩm định giá quốc tế như Hội Thẩm định giá Hàn Quốc; Hội Thẩm định giá Nhật Bản; Công ty thẩm định giá Pacific (Hàn Quốc); Công ty thẩm định giá bất động sản DAIWA (Nhật Bản); Công ty thẩm định giá GCA (Hồng Kông); Công ty thẩm định giá quốc tế (Liên bang Nga); ... nhằm trao đổi nghiệp vụ, đào tạo nhân lực, hỗ trợ thông tin liên quan đến thẩm định giá và thị trường; liên kết thực hiện thẩm định giá, đặc biệt là thẩm định giá tài sản của các công ty FDI...

Ngoài ra, trong lĩnh vực tư vấn cổ phần hóa, xác định giá trị doanh nghiệp, định giá và bán đấu giá cổ phần khi IPO, thoái vốn nhà nước hoặc mua bán doanh nghiệp… VVFC đã và đang hợp tác hiệu quả với các công ty tài chính, kiểm toán, chứng khoán như: Morgan Stanley, Citybank, BVSC, IFC, SSI, ABS, VNDS….

Những mối quan hệ hợp tác rộng rãi trên có ý nghĩa hết sức quý giá, góp phần làm tăng chất lượng các dịch vụ mà VVFC cung cấp cho khách hàng, qua đó khẳng định và giữ vững uy tín thương hiệu: VVFC - Định giá Việt Nam.

Trong 20 năm qua, VVFC đã xây dựng được mạng lưới khách hàng rộng lớn từ Trung ương đến các địa phương, các hệ thống ngân hàng thương mại, các Tập đoàn kinh tế, các Tổng công ty 90, 91.

Rất nhiều cơ quan tổ chức đã ký Hợp đồng nguyên tắc dài hạn với VVFC như: Cục Quản trị - Văn phòng Chính phủ; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Cục Chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan); hệ thống các Ngân hàng thương mại nhà nước và Ngân hàng thương mại cổ phần; các doanh nghiệp bảo hiểm; liên doanh Việt – Nga Vietsopetro....

Sự  tăng nhanh về số lượng, sự đa dạng về loại hình khách hàng - đặc biệt là các khách hàng truyền thống - đã chứng tỏ uy tín ngày càng cao của chúng tôi.
 Ngoài làm tốt công tác chuyên môn thì hoạt động xã hội, đoàn thể cũng được VVFC hết sức quan tâm, cụ thể:
- VVFC thường xuyên thực hiện công tác từ thiện như xây nhà tình nghĩa cho cán bộ chính sách ngành Tài chính; thăm hỏi, hỗ trợ trẻ mồ côi, khuyết tật; hưởng ứng tích cực việc quyên góp, giúp đỡ người dân vùng thiên tai, bão lũ; tham gia hiến máu nhân đạo…
- Xây dựng tinh thần tập thể đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn...
- Công tác đảng, đoàn thể của VVFC luôn được Bộ Tài chính đánh giá tốt, nhiều năm liền Chi bộ VVFC được công nhận là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu của Bộ Tài chính. Công đoàn và Đoàn thanh niên VVFC cũng luôn được đánh giá là đơn vị xuất sắc.

Chặng đường 20 năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của Ban Vật giá Chính phủ và Bộ Tài chính, với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, VVFC đã không ngừng vươn lên để chứng tỏ bản lĩnh, vị thế và uy tín của đơn vị đứng đầu trong nghề Thẩm định giá. Vì vậy, các tập thể và cá nhân của VVFC đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ và Bộ Tài chính ghi nhận công lao cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như của ngành Tài chính, được thể hiện bằng các phần thưởng cao quý như:
  • 02 Huân chương Lao động hạng Nhì;
  • 07 Huân chương Lao động hạng 3;
  • 30 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
  • 03 Cờ Thi đua của Chính phủ;
  • 05 Cờ Thi đua của Bộ Tài chính;
  • Hàng chục danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ngành Tài chính;
  • Và nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính và các Bộ, Ngành khác; Huy chương Vì sự nghiệp ngành Vật giá, Vì sự nghiệp ngành Tài chính.v.v…
Cùng với sự đồng hành gắn bó, tin tưởng của khách hàng, những thành tựu đạt được qua các năm chính là động lực quan trọng để Lãnh đạo và toàn thể đội ngũ VVFC cố gắng hơn nữa, không ngừng phát triển và hoàn thiện trong việc cung cấp những dịch vụ có chất lượng tốt nhất với  phương châm:
“Nhu cầu của bạn + Chất lượng của chúng tôi = Thành công của chúng ta”.

Nhìn lại 20 năm xây dựng và trưởng thành, có thể khẳng định rằng VVFC đã phát triển cùng với sự phát triển và đổi mới của đất nước. Những thành tựu mà VVFC đã đạt được, sự lớn mạnh của Công ty đã khẳng định nghề thẩm định giá là hoạt động tư vấn không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường, khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển bền vững của VVFC.
Những bước phát triển đó của VVFC trước hết nhờ sự quyết tâm, nhạy bén, năng động của Ban Lãnh đạo và đội ngũ nhân lực Công ty qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, là sự giúp đỡ, ủng hộ, sự tin tưởng, hợp tác có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong suốt thời gian qua. Nhân Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Tài chính, các cơ quan, đơn vị từ Trung ương tới địa phương, các tập thể và cá nhân đã giúp đỡ, phối hợp, tạo điều kiện để VVFC có được bước phát triển như ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hội thẩm định giá Việt Nam, nguyên Trưởng ban Ban Vật giá Chính phủ,
nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Ông Trần Văn Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tài chính trao tặng Cờ thi đua Chính phủ cho VVFC


Ông Trần Văn Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tài chính trao tặng
Chiến sỹ thi đua Ngành Tài chính cho Cán bộ có thành tích xuất sắc năm 2014-2016
Ông Nguyễn Hùng Minh - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Tài chính trao tặng
Bằng khen Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2015-2016Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục quản lý giá trao tặng
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các cán nhân có thành tích tốt năm 2015-2016Ông  Vũ An Khang - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc
trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân đã gắn bó lâu dài với VVFC và có thành tích xuất sắcÔng  Vũ An Khang - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc
trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân đã gắn bó lâu dài với VVFC và có thành tích xuất sắc

 
 
 Ban Biên tập VVFC - Tiền thân là trung tâm Thẩm định giá - Bộ Tài chính

Các bài viết khác
Công ty CP Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam (VVFC)
Số 03 Thụy Khuê, phường Thụy Thuê, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024)38432171 - 08042566 - 08044499 - 08043139
Fax: (024)38472271 - (024)37281550
Chi nhánh Miền Nam
49 Pasteur (lầu 7), phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028)3940 7286, (028)6291 0500
Fax: (028)3940 7187
Trung tâm Thẩm định giá và Đấu giá - VVFC Hà Nội
Số 3, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: (024)3556 0226/227
Fax: (024)3556 1817
Chi nhánh Hải Phòng
25 Nguyên Hồng, Phường Lam Sơn, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.
Điện thoại: (0225) 371 5129
Fax: (0225) 371 5127
Chi nhánh Bắc Trung Bộ
Số 15A Lê Khôi, Phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
Điện thoại: (0237) 372 0628
Fax: (0237) 372 0618
Chi nhánh Miền Trung và Tây Nguyên
140 Ngô Quyền, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk
Điện thoại: (0262) 384 3383
Fax: (0262) 384 3382

© 2015 VVFC. All Right Reserved
Designed by Thietkeweb - Seo