Chào mừng quý khách ghé thăm website của Công ty CP Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam (VVFC)
Trang chủ |Sitemap |Check mail
banner
Tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Trụ sở chính
0804.2566 - 08043139
08044499 - 08042566
Fax:
024.38472271

KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP VVFC – 25 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ THẨM ĐỊNH GIÁ VIỆT NAM

Thực hiện đường lối ĐỔI MỚI của Đảng trong thập niên 90, nền kinh tế Việt Nam chuyển từ kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa

      Đây là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử kinh tế của đất nước. Đổi mới kinh tế trước hết là xóa bỏ bao cấp, trong đó bao cấp qua giá là khâu tiên phong quan trọng nhất cần loại bỏ. Vì vậy, cơ chế quản lý giá được đổi mới theo hướng: Nhà nước một mặt tạo điều kiện cho giá cả được hình thành một cách khách quan, phù hợp với giá trị và cung cầu; mặt khác giữ quyền chỉ đạo, điều chỉnh thông qua danh mục một số ít vật tư hàng hoá thiết yếu đối với sản xuất và đời sống. Việc định giá trực tiếp của Nhà nước về cơ bản được loại bỏ, Nhà nước chỉ quản lý vĩ mô, can thiệp để bình ổn giá bằng các biện pháp gián tiếp. Nghề thẩm định giá trên thế giới đã được hình thành và phát triển trên 100 năm trong nền kinh tế thị trường, do đó yêu cầu khách quan về việc ra đời đơn vị thẩm định giá độc lập tại Việt Nam là một đòi hỏi cấp bách, phù hợp nền kinh tế thị trường và đáp ứng nhu cầu của xã hội.
     Vì vậy, ngày 8 tháng 5 năm 1997, Thủ tướng Chính phủ có Công văn số 2263/VP-UB giao cho Ban Vật giá Chính phủ phối hợp với các Bộ có liên quan xây dựng đề án thành lập Trung tâm Thẩm định giá Việt Nam.
     Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, được sự đồng ý của Ban Tổ chức Cán bộ Chính phủ (nay là Bộ Nội vụ), ngày 09 tháng 02 năm 1998, Trung tâm Thẩm định giá được thành lập theo Quyết định số 14/1998-QĐ-BVGCP của Trưởng ban Ban Vật giá Chính phủ; Từ đây đánh dấu hình thành một nghề thẩm định giá tại Việt Nam. Thẩm định giá Việt Nam được hòa nhập với quốc tế và khu vực trong nền kinh tế thị trường. Trung tâm Thẩm định giá là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Vật giá Chính phủ, hạch toán kinh tế độc lập, tự trang trải một phần kinh phí hoạt động. Nhân lực ban đầu chỉ gồm 03 công chức của Ban Vật giá Chính phủ chuyển sang cùng một số cán bộ trẻ mới ra trường.
     Từ kinh nghiệm hoạt động hiệu quả của Trung tâm Thẩm định giá (Ban Vật giá Chính phủ), nhiều địa phương cũng đã thành lập Trung tâm thẩm định giá và tư vấn dịch vụ tài chính trực thuộc Sở Tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương. Kể từ đây hoạt động của nghề thẩm định giá được xã hội công nhận, tin tưởng; Nghề thẩm định giá đã góp phần đáp ứng nhu cầu của xã hội.
     Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định sát nhập Ban Vật giá Chính phủ vào Bộ Tài chính, ngày 25 tháng 7 năm 2003, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 112/2003/QĐ-BTC chuyển Trung tâm Thẩm định giá – Ban Vật giá Chính phủ thành đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tài chính. Bước ngoặt sát nhập, chuyển đổi này tạo nên một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của VVFC. Từ đầu năm 2004, Bộ Tài chính giao Trung tâm Thẩm định giá tự trang trải 100% kinh phí hoạt động thường xuyên; Với việc giao nhiệm vụ này, Trung tâm Thẩm định giá đã nỗ lực phấn đấu vươn lên để vừa đáp ứng nhu cầu của xã hội, vừa khẳng định sự tồn tại và phát triển của mình.
     Ngày 03 tháng 8 năm 2005, Chính phủ ban hành Nghị định số 101/2005/NĐ-CP về Thẩm định giá. Theo đó, đơn vị thẩm định giá sẽ không còn hoạt động dưới mô hình đơn vị sự nghiệp mà phải chuyển thành doanh nghiệp thẩm định giá.
     Cuối năm 2007, thực hiện Nghị định 101/2005/NĐ-CP, được sự phê duyệt của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Trung tâm Thẩm định giá – Bộ Tài chính lại được lựa chọn là đơn vị tiên phong trong cả nước chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động từ đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Bộ Tài chính thành Công ty Cổ phần với tên gọi Công ty CP Định giá và Dịch vụ Tài chính Việt Nam (VVFC).
     Trải qua 25 năm hoạt động, VVFC đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Chủng loại tài sản và giá trị thẩm định ngày càng tăng. Phạm vi hoạt động và danh sách khách hàng ngày càng mở rộng. Hiện nay mạng lưới Công ty có trên 20 Chi nhánh, Văn phòng Đại diện tại khắp các vùng miền trong cả nước, VVFC vẫn đang tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. VVFC luôn là đơn vị có số lượng thẩm định viên về giá và Chi nhánh được Bộ Tài chính công nhận đủ điều kiện hành nghề, phát hành Chứng thư thẩm định giá nhiều nhất trên cả nước.
     Từ chỗ bộ máy tổ chức chỉ dưới 10 người vào ngày thành lập, qua 25 năm hoạt động, VVFC đã vươn lên thành một đơn vị tư vấn dẫn đầu, luôn có đội ngũ nhân lực vững mạnh trên 160 người được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thẩm định giá. Các nhân viên của VVFC hầu hết đều tốt nghiệp đại học, trong đó trên 10% có trình độ trên đại học. Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ, Công ty luôn coi trọng trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ nhân lực. Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo trong nhiều lĩnh vực: từ tài chính ngân hàng; kế toán kiểm toán; quản trị doanh nghiệp; marketing đến kinh tế xây dựng; kiến trúc; kinh tế giao thông; công nghệ thông tin; ngoại ngữ; văn thư lưu trữ... Đội ngũ nhân lực của VVFC không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn năng động, sáng tạo, tận tâm, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm. VVFC tự hào là doanh nghiệp luôn có số lượng Thẩm định viên về giá nhiều nhất tại Việt Nam.
     VVFC thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng, các bộ, ngành từ trung ương tới địa phương. Đặc biệt có thể kể đến sự hỗ trợ của Bộ Tài chính, Cục quản lý Giá... sự hợp tác của các trường Đại học và các Viện nghiên cứu kinh tế, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, các chuyên gia của các Bộ, ngành và địa phương trong hoạt động nghề nghiệp.
     VVFC là thành viên sáng lập của Hội Thẩm định giá Việt Nam, luôn tích cực góp sức cho sự phát triển của Hội, thường xuyên tham dự các hội nghị, hội thảo của các Hội nghề nghiệp trong và ngoài nước để tăng cường hợp tác, liên kết nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, thẩm định giá.
     Trong 25 năm qua, VVFC đã xây dựng được mạng lưới khách hàng rộng lớn từ Trung ương đến các địa phương, các hệ thống ngân hàng, các Tập đoàn kinh tế lớn, các Tổng công ty lớn của Nhà nước.
     Rất nhiều tổ chức đã ký Hợp đồng nguyên tắc dài hạn, các Thỏa thuận hợp tác với VVFC như: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; hệ thống các Ngân hàng thương mại nhà nước và Ngân hàng thương mại cổ phần; các doanh nghiệp bảo hiểm; các sở Tài chính và các địa phương....
     Với uy tín đã được khẳng định, VVFC luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng và các tổ chức thẩm định giá quốc tế. VVFC đã thiết lập quan hệ hợp tác với các tổ chức thẩm định giá quốc tế như Hội Thẩm định giá Hàn Quốc – KAPA; Công ty Pacific Appraisal Ltd (Hàn Quốc); Thai Appraisal (Thái Lan) ; Công ty CB Richard Ellis - CBRE (Mỹ); Thẩm định giá GCA (Hồng Kông); Morgan Stanley, Citibank, PWC... nhằm trao đổi nghiệp vụ, đào tạo nhân lực, hỗ trợ thông tin liên quan đến thẩm định giá và thị trường; thẩm định giá tài sản của các công ty FDI và doanh nghiệp Việt Nam.
     Những mối quan hệ hợp tác trên có ý nghĩa hết sức quý giá, góp phần làm tăng chất lượng các dịch vụ mà VVFC cung cấp cho khách hàng, qua đó khẳng định và giữ vững uy tín thương hiệu: VVFC – Định giá Việt Nam.
     Sự phát triển bền vững của VVFC được minh chứng bằng các số liệu đáng tự hào như: so với những năm đầu thập niên 2000 nộp ngân sách Nhà nước tăng trên 10 lần, đội ngũ nhân lực tăng trên 10 lần và thu nhập của người lao động tăng 5 lần. Điều kiện làm việc, cơ sở vật chất của VVFC được cải thiện đáng kể. Doanh thu hàng năm tăng 10-15%; Bên cạnh đó, VVFC còn làm tốt công tác từ thiện, xây nhà tình nghĩa; tập thể đoàn kết tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn... Công tác đảng, đoàn thể của VVFC luôn được đánh giá tốt, luôn là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu của Bộ Tài chính.
     Chặng đường 25 năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của Ban Vật giá Chính phủ và Bộ Tài chính, bằng những nỗ lực không ngừng với trái tim yêu nghề của đội ngũ cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, VVFC đã không ngừng vươn lên để chứng tỏ bản lĩnh, vị thế và uy tín của đơn vị đứng đầu trong nghề Thẩm định giá. VVFC đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ và Bộ Tài chính ghi nhận công lao đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như của ngành Tài chính, thể hiện qua các phần thưởng cao quí cho tập thể và cá nhân VVFC như:
        02 Huân chương Lao động Hạng Nhì;
        07 Huân chương Lao động Hạng ba;
        03 Cờ Thi đua của Chính phủ;
        27 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
        06 Cờ Thi đua của Bộ Tài chính;
        62 Danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính;
       193 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
      Và nhiều Bằng khen của các Bộ, Ngành khác; Huy chương Vì sự nghiệp ngành Vật giá; Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Tài chính...
     Cùng với sự đồng hành gắn bó, tin tưởng của khách hàng, những thành tựu đạt được qua các năm chính là động lực quan trọng để Lãnh đạo và toàn thể đội ngũ VVFC cố gắng hơn nữa, không ngừng phát triển và hoàn thiện trong việc cung cấp những dịch vụ có chất lượng tốt nhất với phương châm:
“Nhu cầu của bạn + Chất lượng của chúng tôi = Thành công của chúng ta”.
     Toàn thể cán bộ, thẩm định viên, chuyên viên VVFC luôn quan tâm phấn đấu, giữ vững là đơn vị thẩm định giá hàng đầu trong nghề thẩm định giá Việt Nam.
                                                           CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
Tài liệu đính kèm: tai-lieu-png
Các bài viết khác
logos 25 năm
Công ty Cổ phần Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam VVFC
Số 03 Thụy Khuê, phường Thụy Thuê, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024)38432171 - 08042566 - 08044499 - 08043139
Fax: (024)38472271 - (024)37281550
Chi nhánh Miền Nam
49 Pasteur (lầu 7), phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028)3940 7286, (028)6291 0500, (028)38218874
Fax: (028)3940 7187
Trung tâm Thẩm định giá và Đấu giá - VVFC Hà Nội
Số 3, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: (024)3556 0226/227
Fax: (024)3556 1817
Chi nhánh Hải Phòng
25 Nguyên Hồng, Phường Lam Sơn, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.
Điện thoại: (0225) 371 5129
Fax: (0225) 371 5127
Chi nhánh Bắc Trung Bộ
Số 15A Lê Khôi, Phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
Điện thoại: (0237) 372 0628
Fax: (0237) 372 0618
Chi nhánh Miền Trung và Tây Nguyên
140 Ngô Quyền, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk
Điện thoại: (0262) 384 3383
Fax: (0262) 384 3382

© 2015 VVFC. All Right Reserved
Designed by Thietkeweb - Seo